Tôm xiên nước cốt dừa

Nguyên liệu:
Bốn con tôm sú (100g - 120g)
1/4 củ hành tây, 1/4 trái ớt chuông xanh, một tép tỏi, gừng, hai muỗng nước cốt dừa, bột nêm, xà lách, ngò rí.

Cách làm:
- Tôm rửa sạch, xẻ sống lưng bỏ chỉ đen, bỏ đầu, giữ lại đuôi.
- Hành tây, ớt chuông xanh cắt vuông cạnh 3cm.
- Tỏi và gừng bằm nhuyễn, vắt lấy nước.
- Ướp tôm, hành tây, ớt chuông với khoảng 1/4 muỗng cà phê bột nêm, nước tỏi, gừng, trộn đều, sau đó ướp thêm với nước cốt dừa. Để hỗn hợp khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Dùng xiên tre xiên lần lượt một con tôm, một miếng hành tây, một miếng ớt chuông cho đến hết xiên.
- Nướng các xiên tôm trên than hoặc vỉ nướng. Trở đều, thêm một chút dầu lên mặt trong quá trình nướng để tôm không bị khô. Nướng đến khi tôm ngả màu đỏ, dậy mùi thơm.
- Xếp rau xà lách trên đĩa, xếp xiên tôm lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng ngò. Khi ăn chấm với muối tiêu chanh.
- Món nướng xiên dễ làm, hương vị thơm ngon và không làm mất vị ngọt của tôm.

Nguồn: giadinh.net





  

Share
 

Món ăn ngon

Thông tin ẩm thực

Những lợi ích chưa biết của dưa chuột Những lợi ích chưa biết của dưa chuột Dưới nhiệt độ nóng bỏng của mùa hè,...
Mẹo giúp bạn yên tâm khi dùng món nướng Mẹo giúp bạn yên tâm khi dùng món nướng 1. Hạn chế nướng thịt đã chế biến và...
Bí quyết cho món mỳ xào tuyệt đỉnh Bí quyết cho món mỳ xào tuyệt đỉnh Nhược điểm thường gặp nhất của món mỳ...
Món ăn bổ dưỡng từ sen Món ăn bổ dưỡng từ sen Hạt sen còn gọi là liên nhục. Hạt sen sau khi...